Tháng 07
04

VU LAN BÁO HIẾU .GDPT CHÙA AN KHÁNH TỔ CHỨC TRẠI HẾU PL 2558 DL2014

Đăng ngày 04 - 07 - 2015 lúc 02 : 37 : 58

GĐPT CHÙA AN KHÁNH được thành lập năm 2011 và được chính thức vào năm 2012 .đến nay đã được 4 năm nhưng vẫn chưa được như các GDT hác. Rằm tháng 7 lại đến   lần đầu tiên GDPT AN KHÁNH tổ chức LỄ CÀI HOA HỒNG tưởng nhớ công sinh thành dưỡng dục của cha mẹ và LỄ HOA ĐĂNG tưởng niệm các bậc thâm ân trong cuộc sống và CẦU NGUYỆN pháp giới chúng sanh thoát khỏi cảnh u đồ, đồng thời hướng dẫn các em Phật tử đi viếng NGHĨA TRANG LIỆT SĨ nhắc nhở các em nhớ đến các anh hùng đã hy sinh vì dân tộc.

Để khuyến khích tinh thần học tập của các em Phật Tử ,đã phát số phần thưởng khuyến hoc cho các em đã đạt thành tích học tập tốt năm học 2013-2014 .Cuối cùng là đêm đốt lửa trại

NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT MA HA TÁT

Thành phần tham dự:

Trụ trì :ĐĐ Thích Thông Thiện 

Các bác  ban hộ tự :Nguyễn Sự ,Hồ Minh Thể, Lê văn Nghĩa.Trương văn Ký.

Bác gia trưởng :Phạm đình Chương pd: Nhuận Trì .Ht cấp tập

cùng 70 em phật tử chùa

sau đây lời tưởng niệm của GDPPT AN KHÁNH 

NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT

    Kính bạch thầy trụ trì, kính thưa liệt quý vị

Hôm nay là ngày rằm tháng bảy, ngày lễ Vu lan cũng gọi là ngày xá tội vong nhân, ngày “Báo Hiếu của người con Phật” trên mọi miền thế giới nói chung, GĐPT chùa An Khánh nói riêng.

Ngày Vu Lan đến, tất cả mọi người đều có lòng tưởng nhớ ngày Hiếu Hạnh. Tháng bảy là tháng nhớ ơn, là mùa báo hiếu, là nguồn đạo hạnh.

Ơn cha lành cao như núi Thái

Đức mẹ hiền sâu tợ biển khơi

Dù cho dâng trọn một đời

Cũng không trả hết ân người sinh ta

Kính thưa liệt quý vị

Cây có cội nước có nguồn, con người thì có tổ tiên ông bà cha mẹ. Cho nên đến ngày nay mọi người con Phật đều một lòng nhớ tưởng đến công ơn sinh thành dưỡng dục của các bậc tiền nhân của mình.

Dân tộc Việt Nam chúng ta xem ngày này là ngày thiêng liêng cao quý nhất vì dân tộc ta là một dân tộc được un đúc bởi một nền văn hóa thuần túy Á Đông, rất nặng lòng gia đình, đậm tình Hiếu Đạo.

Nói như thế không có nghĩa là trong ngày Vu Lan phật tử chúng ta chỉ nhớ ơn cha nghĩa mẹ mà còn nhớ tới các bậc tiền bối, các vị có công đối với đất nước cũng như Đạo Pháp.

Khi nói đến ân cha nghĩa mẹ, vì nó quá lớn lao cho nên người ta thường đem những danh từ trời, đất, sông, biển, núi, non để so sánh, nên có câu:

          “Lên núi nhớ ơn cha

          Xuống sông thương tình mẹ

          Ôi! Núi cao vời vợi

          Ôi! Sông rộng mênh mông

          Hai vai con mang nặng

          Từ vô lượng kiếp rồi

          Ơn cha và nghĩa mẹ

          Lặn hụp biển luân hồi.”

   Ngày xưa khi con biết đòi ăn, cha mẹ là người lo cho con từng miếng cháo, khi con biết đòi ngủ, cha mẹ là người thức hát ru con. Nếu ai đi một vòng quả đất tròn, người trông con mỏi mòn không ai hơn là cha mẹ, cái vòng tay mở ra từ thuở bé cứ rộng dần theo con trẻ lớn lên. Cha mẹ là người cho chúng con cái tên riêng tuy cuộc sống không hơn trăm năm lẻ nhưng cho con dư dã tiếng khóc cười. Có một ngày không lau nước mắt cho con, là lúc ấy cha mẹ đã không còn nữa.

Bởi vậy:

          “Cha mẹ ân thâm tợ đất trời

          Nuôi con khó nhọc khổ đầy vơi

          Mở vòng tay lớn vì con trẻ

          Hướng dẫn con đi suốt cuộc đời”

   Cha mẹ đối với con, hy sinh tất cả đời sống của mình để nuôi con, con là nguồn hạnh phúc của cha mẹ:

          “Lòng mẹ là trời vạn nhớ thương

          Vì con gánh chịu mọi tai ương

          Hy sinh tất cả quên gian khổ

          Lòng mẹ là trời vạn nhớ thương.”

    Tình yêu tha thiết của mẹ đối với con là sự nâng đỡ dịu dàng của người mẹ dành cho con, tấm lòng ấy theo con suốt đời.

Con dù lớn vẫn cứ mãi là đứa con bé bỏng trong tình yêu thương vô bờ bến của cha mẹ. Con như là mặt trời của mẹ, sức sống cho mẹ làm sao mẹ có thể rời xa. Đối với mẹ đứa con như là sức sống để sinh tồn, chân lí ấy, quy luật ấy muôn đời sẽ là vĩnh hằng bất biến.

Tình thương của phụ mẫu ở khắp nơi, thiêng liêng và bất diệt. Hạnh phúc không phải là điều gì xa xôi bí ẩn, do ai ban cho mà do chính mỗi con người chúng ta tạo nên.

Vì vậy khi chúng ta còn cha mẹ thì hãy cố gắng yêu thương kính trọng. Đừng để những giọt nước mắt rơi trên mắt mẹ, đừng gây thêm nỗi buồn nén chặt trong lòng cha. Dù bao lời thơ, câu hát cũng không bằng những tiếng gọi thân thương xuất phát từ sâu thẳm tâm hồn của đứa con khờ dại.

Để tỏ lòng biết ơn ân đức sâu dày ấy gia đình Phật tử chùa An Khánh thể hiện người con tri ân báo ân đó là lý do của buổi lễ tối hôm nay.

Sau đây là những hình ảnh hoạt động trại Hiếu của GDPPT AN KHÁNH

buổi khai mạc trại

Các em thi cắm hoa 

Buổi căm trưa thanh đạm thân thương của GDPT AN KHÁNH 

Trò chơi nhỏ


Trò chơi lớn

Đêm lễ cài hoa hồng và Hoa đăng 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Tôn Giả .

Kính bạch thầy trụ trì, kính thưa liệt quý vị.

 

Thật là hạnh phúc thay và tự hào biết bao, hôm nay dưới ánh trăng tròn của ngày đại lễ vu lan báo hiếu, chúng con những người con Phật thể hiện tinh thần tri ân báo ân đối với các bậc ân đức cao dày ở trên và những bậc hiện tiền đã vì chúng con lao tâm lao lực.

Mặc dù tuổi nhỏ thơ dại nhưng được núp dưới ánh hào quang từ bi của ngôi chùa thân thương. Được sự dạy bảo che chở của thầy trụ trì, các anh chị huynh trưởng đã giúp đỡ cho chúng con hiểu biết được công ơn sinh thành của cha mẹ, hiểu được công lao to lớn của các anh chiến sĩ vì nước vì dân và các chư vị tiền bối hữu công đã tạo cho chúng con được cuộc sống bình yên. Hôm nay nhân ngày lễ vu lan, chúng con mới có dịp báo hiếu trả ơn. Bằng những ngọn nến lung linh thể hiện tấm lòng trong sáng, hiếu đạo và sự cầu mong thế giới an lạc. Những ngọn nén hoa đăng này tượng trưng cho tâm thành là biểu tượng của trí tuệ, nó kết tinh tất cả lòng thành của chúng con, nguyện cúng dường Tam Bảo. Những ánh sáng trí tuệ được bao bọc bởi hoa sen là sự thanh khiết phá tan bóng tối u ám của cuộc đời. Đồng thời ngọn nén này  cầu siêu cũng là tri ân các chư vị anh linh, hương linh, cùng Pháp giới chúng sanh nhờ ánh sáng đó mà vãng sanh về cõi lành ,và nguyện cầu thế giới hòa bình nhân dân an lạc. Với tất cả ý nghĩa cao đẹp đó chúng ta cùng nhau trân trọng ngọn nén trên tay với tâm niệm và cầu nguyện những gì tốt đẹp nhất.

Ngọn nén lung linh tựa lòng thành

Tâm lành con nguyện cầu kính dâng

Ngưỡng khấu ân trên đồng chứng giám

Giáng lâm đạo tràng để chứng minh.

Ngọn nến này chúng con xin dâng lên cúng dường Đức Phật từ bi.

Ngài là ánh sáng của đạo tràng, là ngọn hải đăng soi rọi đường cho chúng sanh.Người đã cho chúng con biết đâu là cái thiện để bước đến, đâu là cái ác để dừng lại. Người đã cho chúng con cuộc sống an lạc xóa tan hận thù, sợ hãi lo âu và khủng hoảng, nghi ngờ đố kị lẫn nhau. Đã đem cho chúng con cuộc sống yên bình dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn và niềm tin tương lai ngày một tốt đẹp hơn.Cho chúng con, sống cuộc sống hòa thuận trong gia đình, biết được tấm lòng bao la của mẹ ,công dày của cha để chúng con trọn chữ hiếu đạo. Ngài đã khơi dậy trong chúng con tinh thần đạo đức cao cả, Ngài là tấm lòng từ bi vô vàng dẫn dắt chúng con đến sự an lạc không cùng. Đó là tình thương khoang dung, bao la, rộng lớn, thông cảm, tôn trọng đối với mọi sự sống để bước đến chân thiện mỹ. Và dứt bỏ đi lòng ích kỉ, hận thù bạo động. Như Đức từ phụ đã dạy rằng:

Bất luận chơn lý nào do  Như Lai truyền dạy, các người hãy thực hiện một cách khéo léo, trao dồi phát triển đầy đủ, để đời sống thiêng liêng được duy trì, trường tồn vĩnh cữu, vì tình thương chúng sanh, vì sự tốt đẹp và hạnh phúc của muôn loài.

Những lời này mang ý nghĩa thông điệp muôn đời của tình yêu thương nhân loại gởi đến cho toàn thể mọi người khắp hành tinh thực hiện theo lời Phật dạy. Hãy vì hạnh phúc của mọi nhà, hãy xây dựng hạnh phúc cho mình và cho người.

 

Ngọn nén này, con xin dâng lên bậc ân sư, là tia sáng soi đường dẫn lối cho chúng con vượt qua mọi thử thách trong cuộc sống, là niềm tin của mỗi chúng con, bước đi trên đường đời. Công ơn của thầy thật sự to lớn, cha mẹ tuy sinh ra sắt thân ta, nhưng không cho ta được ánh sáng từ bi của đạo. Giáo lí của Phật rất vĩ đại và nhiệm màu nhưng con người phàm tục chúng ta không thể hiểu hết. Thầy là người dẫn dắt chúng con tới gần chân lý ấy. Thầy đã tiếp bước giáo lí của Đức Phật, hoằng dương Phật Pháp tại mọi vùng quê khó khăn thiếu thốn về vật chất lẫn tinh thần của chúng con. Nay ta được hiểu chút ít về lễ nghĩa, được hiểu sơ lược về Phật Pháp, như thế là nhờ vào ân đức sâu nặng của thầy. Đã biết bao nhiêu công sức của thầy thì mái chùa chúng con mới được như hôm nay và chắc chắn sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai.Chúng ta hãy cầu nguyện mười phương chư Phật ,Bồ Tát thánh chúng, thiên long bát bộ, hộ Pháp thần vương, liệt vị thiện thần và chư mạnh thường quân, thiện nam tín nữ gần xa phát tâm ủng hộ để cho mảnh đất này hiển hiện ngôi tam bảo huy hoàng để chư gia bách tánh nhờ mưa Pháp được an lạc trong cuộc sống và đồng thời sự nghiệp hoằng Pháp lợi sinh của thầy thành tựu viên mãn.

 

Ngọn nén này con xin tri ân cha mẹ, người mà con không thể quên được trong cuộc đời. Công sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ thiêng liêng, cao cả biết bao. Mẹ đã chịu đau đớn từ khi mang hình hài con chín tháng mười ngày . Khi con còn là một bào thai bé bỏng mẹ đã nâng niu, gìn giữ từng li từng chút  và vô cùng hạnh phúc hơn những bầu thai xấu số không được chào đời, mẹ lo chăm chuốt cho con, mẹ đã ăn không ngon ngủ không yên vì con. sự vui buồn của người cha, người mẹ khi biết con mình chào đời khỏe mạnh. Những giọt nước mắt lăn tròn lên mắt mẹ cha vì vui mừng khôn xiết, khi chúng con biết lăn, biết bò, biết đi, biết đọc, biết bi bo từng chữ. Tất cả không thiếu sự dìu dắt nâng niu của cha mẹ. Tình yêu thương mạnh mẻ của người cha, tình yêu thương dịu kì của người mẹ là nguồn suối dịu ngọt, trong sạch luôn vỗ về cuộc sống của con. Công cha nghĩa mẹ thật to lớn, vô tận biết bao. Đó là công lao sinh thành, dưỡng dục của cha mẹ với con. Không có cây làm sao có quả. Không có sinh thành làm sao có chúng con ngày nay. Con xin biết ơn cha mẹ đã cho con một gia đình hạnh phúc và đầm ấm. Công cha nghĩa mẹ cao vời, nhọc nhằn chẳng quản suốt đời vì ta. Giờ này con xin ăn năng sám hối rữa sạch tội lỗi mà con đã gây ra để đền đáp công ơn cha mẹ bấy lâu. Con mong một điều rằng: Những ngọn nén này mang đến cho cha mẹ luôn luôn tươi cười, hạnh phúc bên gia đình và sống lâu trăm tuổi. Cha mẹ là cả cuộc đời của con.

 

Ngọn nén này, chúng con xin dâng lên để tri ân công đức của các vị tiền bối hữu công đã hi sinh cho đạo Pháp, hi sinh giữ gìn được truyền thống tốt đẹp của những người con Phật. Và đã tạo cho chúng con có một nơi để tu tập, học đạo để trở thành một người đệ tử Phật sáng suốt và trở thành người con Phật có ích cho đất nước, cho xã hội. Chúng con xin biết ơn đến đạo hữu các anh chị huynh trưởng đoàn sinh quá cố đã khơi gợi giữ gìn truyền thống ấy cho đến ngày nay.

 

Vì cuộc sống của đồng bào dân tộc mà anh dũng hi sinh chiến đấu bảo vệ nền hòa bình cho tổ quốc. Cho phép chúng em xin dâng lên ngọn nến này để tri ân lên các anh chiến sĩ đã hi sinh tuổi thanh xuân của mình. Các anh đã phải rời xa mẹ già, vợ con của mình mà hi sinh vì đất nước. Chúng em mong rằng các anh chiển sĩ đã đỗ bao xương máu ngã xuống cho tổ quốc sẽ được một cuộc sống an lạc ở thế giới bên kia. Ngọn nén này xin dâng lên các anh chiến sĩ ở ngoài đảo biên cương xa xôi sẽ được bình an. Ở nơi ấy các anh đã phải thiếu thốn nhiều thứ từ vật chất đến tinh thần nhưng các anh không ngại để vượt qua. Với tấm lòng đó em mong rằng ngọn nén này sẽ rọi đường cho các anh đến một con đường bình an hơn.

Ngọn nén này chúng ta đồng tưởng niệm, Pháp giới lục đạo chúng sanh, cùng là đồng loại nhưng không được như chúng ta, đó là những vong hồn vô danh sốt sảo, xấu số chết không được toàn thay không người phụng thờ,hoặc những vong hồn sốt sảo  cảnh đời dồn ép bị bỏ rơi, không chỗ đến, không chỗ đi, lang thang đầu đường xó chợ lấy bóng cây làm nhà lấy gió hương làm đường.Ngày qua tháng lại, không tình thương, không quê hương, cô quạnh. Chúng ta cùng cầu nguyện những anh linh  vì vận nước đã hi sinh xương máu nơi chiến trường xa xứ thất lạc bị lãng quên, mộ phần được đắp thành một nấm mồ vô chủ hoặc chôn xác dưới biển sâu, nơi núi rừng hiểm trở không ai biết đến vì hòa bình độc lập ấm no cho nhân dân hôm nay. Và chúng ta cùng cầu nguyện những vong hồn đã trải qua bao thời đại thế hệ vì một chút uất hận, giữ mãi hình hài âm giới mà không được siêu sanh hoặc những vong hồn có chỗ đến nhưng lại vô danh, hoặc có danh nhưng lại vô chủ vân vân và vân vân. Chúng ta hãy cầu nguyện những anh linh vong linh sốt sảo thừa tư ngọn nén này ,được chư Phật phóng quang tiếp độ thoát cảnh u đồ, được siêu sanh về miền an lành.

Nam Mô Siêu Lạc Độ Bồ Tát Ma Ha Tát

Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Tôn Giả Tát Đại  Chứng Minh.

 

Kính thưa quý vị!

Hy vọng rằng mỗi ngọn nén trên tay quý vị được đốt lên, mỗi người hãy cầu nguyện vào đó một tâm niệm lành, một tâm niệm an lạc cho mình và mọi người. Mỗi ngọn nén trên tay là ánh sáng từ bi xóa hết khổ đau cùng nhau xây dựng trường tồn Phật Pháp để đất nước tươi đẹp phồn vinh ngày một tốt đẹp hơn.

Nam Mô Chứng Minh Sư Bồ Tát Ma Ha Tát.

 


Lá thư hiếu hạnh

Nam Mô Đạ Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát Ma Ha Tát

Kính bạch thầy, kính thưa cô bác.

Hôm nay, con xin quỳ trước đạo tràng trong ngày đại lễ vu lan để thể hiện lòng biết ơn sự tôn kính của một người con Phật. Từ lúc bước chân vào cửa Phật thì con mới hiểu được công lao to lớn của cha mẹ. Nhân ngày báo hiếu này con có cơ hội để thể hiện được lòng hiếu thảo của mình.

Kính bạch thầy, kính thưa cô bác

Cho con được phép dâng lên lời thể hiện người con hiếu thảo đối với cha mẹ nhân ngày Vu Lan báo hiếu.

Kính thưa cha mẹ!

Công cha như núi thái sơn

Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.

Một lòng thờ mẹ kính cha

Cho tròn chữ hiếu mới là đạo con.

Mẹ à! Mẹ là tiếng gọi thiêng liêng từ muôn thở và muôn nơi của trái tim con. Mẹ đã có công 9 tháng cưu mang, 3 năm ẵm bồng. Mẹ là người ru con bằng những lời ru êm dịu, ấm áp, thân thương, đã quạt cho con ngủ, con đón gió và nhận tình yêu từ mẹ. Mẹ là người luôn lau trộm nước mắt khi con đạt kết quả tốt và mẹ cũng chính là người thầy đầu tiên dạy con biết đứng, biết đi, biết nói, biết đúng, biết sai. Con vẫn nhớ những lúc nhìn bạn có món đồ gì đẹp thì con về đòi cho bằng được những món đồ đó. Nhưng con không biết mỗi đêm thay vào đó những giấc ngủ ngon thì mẹ lại trằn trọc suy nghĩ làm sao có tiền để cho con có cuộc sống bằng bạn bè. Khi con làm sai điều gì mẹ thường nhắc nhỡ nhưng do tính nghịch ngợm của con đã cãi lại lời mẹ và cứ cho mình làm đúng, những lời nói đó đã làm mẹ buồn nhưng con không biết. Khi bị mẹ đánh thì trong lòng con luôn ấm ức và cứ nghĩ mẹ không thương con nên lúc đó con rất ghét mẹ còn giận mẹ suốt mấy ngày. Nhưng bây giờ con đã biết từng giọt nước mắt chảy âm thầm trong lòng me, chính những đòn roi ấy đã làm con trưởng thành hơn. Giờ đây con biết mình đã sai và có lỗi với mẹ rất nhiều, nhưng con biết mẹ là người có tấm lòng bao dung và sẽ tha thứ cho đứa con dại khờ này. Dù sao con vẫn muốn nói: mẹ ơi! Mẹ cho con xin lỗi, mẹ hãy tha lỗi cho con nhé!

Hy sinh, nhẫn nhục, chịu đựng, chăm sóc, lo lắng cho con là những đức tính cao đẹp của mẹ. Con đã nghe rằng: “Người mẹ là kỳ quan đẹp nhất trong các kỳ quan, mẹ là ánh trăng huyền diệu đêm rằm tỏa sắc vàng, ngày đêm trang trải tình thương cho con. Mẹ là bông hồng tươi rực rỡ. Mẹ là ánh nắng ban mai rọi vào căn nhà hạnh phúc. Mẹ là quê hương với chuối ba hương, với xôi nếp một, với đường mía lau là những gì cao đẹp nhất.

Đời vui khi mẹ vẫn còn

Mẹ là ngọn lửa ấm nồng trong đêm

Mẹ là ngọn gió đưa êm

Mẹ là dòng suối mơ huyền bao la

Lời ru tha thiết ngọc ngà

Ngày nào đã có bài ca về người

Còn mẹ đời càng them tươi

Con yêu mẹ quá nụ cười bao dung

Mẹ là hoa của mùa xuân

Con như chim nhỏ hót mừng ca vang

Mẹ là mây biết non ngàn

Con yêu mẹ quá vô vàng tình thương

Mẹ già như chuối ba hương

Dạt dào tình mẹ niềm thương vô bờ.

Mẹ là tất cả nhưng con không quên được công cha đối với con. Nhờ sự hy sinh vất vả của cha mà con có được cơm no áo ấm, nhờ sự giáo dục nghiêm khắc mà con nên người. Con nhớ những trưa hè nắng nóng vào những ngày mùa, cha phải ra đồng gánh những bó lúa về để cho con có được bát rất cơm trắng thơm ngon. Những khi mùa mưa tới, cha cho con một mái nhà êm ấm không dột. Không những như vậy cha còn phải đi làm thêm để kiếm những đồng tiền cho con có cuộc sống ấm no. Tình thương của cha dành cho con ,không thể hiện bằng lời nói ngọt ngào nhưng con biết trong cha lúc nào cũng dành tình yêu thương cho con. Đứng trước cha con cảm thấy rất sợ và không muốn đến gần cha bởi vì trên khuôn mặt của cha luôn tỏ ra nghiêm khắc, ít khi thấy được nụ cười của cha. Nhiều lúc con muốn chạy lại ôm cha nhưng con không đủ  để đến bên cha .

Cha là bóng cả ngã che con

Là cả tình thương chẳng xoáy mòn

Là cả cuộc đời vô biên quá

Nặng nghĩa tình cha như nước non.

Cuộc đời của cha lúc nào cũng đi sớm về khuya, dầm mưa, dải nắng không khi nào cha ở nhà. Những việc con làm đều không vừa ý cha, lúc nào con cũng thấy cha rất khó chịu với con. Giờ thì con mới hiểu được những lời nói của cha để con trưởng thành hơn. Tình thương của cha đối với con thật là lớn lao vì cha đã đổ bao nhiêu giọt mồ hôi và suy nghĩ biết bao điều để lo cho con một cuộc sống đẩy đủ, người cha trải qua nắng mưa sớm chiều nên gầy, xanh xao với nhiều nếp nhăn trên khuôn mặt. Tuy cuộc sống vất vả nhưng cha không quên nhắc con: “đói cho sạch rách cho thơm”.

Cha ơi! Cha cho con xin lỗi vì đã làm cha lo lắng nhiều, con xin khắc ghi lời cha dạy.

Cha là tất cả cha ơi

Trong nhà ngoài cảnh phần cha lo

Con còn nhỏ cứ ham chơi

Nào đâu có biết dải dầu công cha

Da cha dải nắng dầm sương

Dù cho mưa gió đủ điều không sao

Thương con thân thể hao mòn

Để con mau lớn vui khôn với đời

Lòng cha hơn cả tuyệt vời

Cầu cho cha sống mãi ở đời với con.

Kính bạch thầy ,kính thưa cô bác.

Công cha như núi ngất trời

Nghĩa mẹ như nước ở ngoài biển đông.

Công cha nghĩa mẹ quá lớn lao, quá vĩ đại không thể so sánh với những thứ tầm thường mà phải so sánh với trời, đất, sông, biển, núi, non. Cha mẹ luôn dành những điều tốt đẹp nhất cho con từ miếng ăn đến manh áo. Tình yêu thương đó chỉ có cha mẹ mới dành cho những đứa con thân thương. Con biết cha mẹ rất yêu thương con và con cũng rất yêu thương cha mẹ nhưng con không thể bày tỏ tấm lòng đó.

Kính bạch thầy, kính thưa cô bác

Nhân ngày đại lễ Vu Lan, con xin bày tỏ tấm lòng của con dành cho đấng sinh thành và dưỡng dục. Dù sau này dẫu có lớn lên đi đâu xa hay về đâu chăng nữa thì con sẽ không quên những ngày tháng sống hạnh phúc bên cha mẹ. Con xin hứa sẽ cố gắng học thật tốt và vâng lời cha mẹ để không phụ lòng cha mẹ đã hy sinh vì con. Cha mẹ ơi! Con yêu cha mẹ nhiều lắm.

Nguyện cầu tôn giả Mục Kiền Liên chứng minh cho lòng thành kính của con, và nguyện cầu Tam bảo hồng ân gia hộ cho cha mẹ được bình an sống đời với con.

NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN TÔN GIẢ TÁT ĐẠI CHỨNG MINH

NAM MÔ THƯỢNG HOAN HỶ BỒ TÁT MA HA TÁT

Phát quà khuyến học cho các em năm học 2013-2014

Hướng dẫn các Phật tử đi viếng Nghĩa trang

 

Thi nấu ăn

 

 

 

Bế mạc trại và phát thưởng

GĐPT AN KHÁNH