Tháng 08
18

Đại Lễ Vu Lan Chùa An Khánh PL.2560-DL2016

Đăng ngày 18 - 08 - 2016 lúc 12 : 26 : 45

Hoà chung không khí của người con Phật trên khắp mọi miền thế giới hướng về rằm tháng 7 ngày lễ Vu Lan-Báo Ân.  Ngày 14-15/7/Bính Thân ( nhằm 16-17/8/2016 ) chùa An Khánh, thôn Trường Thành, xã Tam Thành, huyện Phú Ninh long trọng tổ chức đại lễ Vu Lan Báo hiếu, chương khuyến học và Trại Hiếu , đêm văn nghệ do GĐPT An Khánh cúng dường nhân ngày đại lễ .

 Đêm 14 âm lịch chùa tổ chức lễ cài hoa hồng tưởng nhớ về đấng sinh thành và chương trình khuyến học cho  GĐPT An Khánh và  số phần quà cho các em ở trong thôn có hoàn cảnh khó khăn.

Chứng minh tham dự ĐĐ Thích Chơn Lý ,phó trưởng ban trị sự GHPG VN huyện Phú Ninh, kiêm  Trưởng ban HDPT PG huyện, ĐĐ.Thích Thông Thiện , Phó thư ký Ban TTTT PG tỉnh Quảng Nam, giám tự chùa An Khánh

Về phía chính quyền có ông Lê văn Chương chủ tich UBND xã Tam Thành, ông Võ khắc Lượng bí thư thôn Trường Thành, ông Lê anh Lượng thôn trưởng

Và đặc năm có ông Nguyễn Hửu Tiến chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt ,từ TP HCM  về tham dự  cũng là nhà tài trợ chính cho trương khuyến học năm nay của chùa với số tiền 25 triệu đồng , cùng thiện nam tín Phật tử gần xa về tham dự.

Sau buổi lễ cài Hoa Hồng đầy ý nghĩa của người con Phật  là chương trình phát quà khuyến học cho các em năm học 2015- 2016 vừa qua . Đặc biệt năm nay GĐPT chùa An Khánh có 2 em Nguyễn Trung Thành học lớp 5 và Lê Thị Thanh Nga học lớp 9 trong năm học vừa qua đã được tham gia thi cấp tỉnh và cấp huyện đạt thành tích tốt . ĐĐ Thích Thông Thiện có phần quà đặc để khích lệ tinh thần hiếu hoc của hai em .

Ông Nguyễn Hửu Tiến chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần đầu tư Thiên Rồng Việt

Tại buổi lễ ông phát biểu rằng ông vô cùng xúc động trong 41 trong cuộc đời, ông chưa hề tham dự một buổi lễ nào đầy ý nghĩa và long trọng như thế này và ông cũng mong rằng  những món quà nhỏ của ông sẽ đem lại thêm tinh thần học ập cho các em, để trở thành công dân thật tốt  đóng góp cho đất nước tương lai .

Ông Lê văn Chương chủ tich UBND xã Tam Thành

Cũng trong buổi lễ ông Lê Văn Chương chủ tịch UBND xã đã chân thành cảm ơn ĐĐ Thích Thông Thiện và ông Nguyễn Hửu Tiến đã có những phần quà để khích lệ tin thần cho các em trên bước đường học tập góp phần  an sinh xã hội tốt đời đẹp đạo

Sau cùng của buổi lễ là đạo từ của ĐĐ Thích chơn Lý . Đại Đức thay mặt ban trị sự Phật Giáo huyện đã tán dương tin thần hoằng pháp lợi sanh của ĐĐ Thích Thông Thiện ,từ một ngôi chùa nhỏ bé, đất đai chât hẹp ,tín đồ chỉ hai mươi mấy  vị , GĐPT không có đến nay sau gần 6 năm mà ĐĐ Thích Thông Thiện đã làm tốt được công tác hoằng Pháp, đạo hửu tăng lên 300 và thành lập được GĐPT An Khánh , mở rộng được khuôn viên Già Lam , và hằng năm phát quà cho các em để khuyến khích tin thần tu học cho giới trẻ, và Đại Đức cũng  thay mặt ban trị sự Phật Giáo huyện chân thành cảm ơn các cấp lãnh đạo xã Tam Thành đã tạo điều kiện cho Phật giáo chùa An Khánh phát triển và cũng cảm ơn ông Nguyễn Hữu Tiến đã tài trợ chương trình khuyến học chùa An Khánh năm nay và sau cùng Đại Đức mong rằng trong thời gian tới các nhà mạnh thường quân, các nhà hảo tâm ,thiện tín xa gần phát tâm ủng hộ cho  ĐĐ Thích Thông Thiện phát triển thêm Phật giáo chùa An Khánh này ..

Tiếp nối là chương trình văn nghệ của GĐPT An Khánh cúng dường nhân ngày đại lễ Vu Lan Báo Hiếu . Sau đây là một hình ảnh ghi lại trong 2 ngày lễ của chùa An Khánh

Những hình ảnh Trại Hiếu của GĐPT chùa An Khánh trong 2 ngày đại lễ

 

Quang Chánh